CB350 Hness, Phantom 750, Moto nhập khẩu từ các quốc gia Ấn Độ, Nhật, Mỹ, Châu Âu giá cao vì sao?

Thuế suất khác biệt giữa các quốc gia Ấn Độ, Nhật, Mỹ..., so với các nước Asean và China như thế nào?

Trong nhiều năm gần đây nhiều dòng xe moto nhập khẩu từ Thái lan, Indonesia, Trung quốc có thế thượng phong, bởi có giá cạnh tranh rất tốt, do chính sách thuế áp dụng cho moto và xe máy trong khối Asian là 0% thuế VAT 10% còn lại thuế tiêu thụ đặc biệt nếu xe dưới 250cc cũng không áp dụng. Xe moto nhập khẩu từ China nếu dung tích xilanh trên 250cc có C/O from E cũng được hưởng thuế suất ưu đãi 0% đồng thời thuế tiêu thụ đặc biệt cũng áp dụng tương tự như chính sách các nước trong khối Asean vừa nêu.

Honda CB350 Hness 2021

Honda CB350 H'ness 2021 nhập từ Ấn Độ chịu thuế phổ thông rất cao

Như vậy những quốc gia ngoài khối Asean và China ra thì phải chịu thuế suất phổ thông cụ thể là:

✅ Thuế nhập khẩu: 75%
✅ Thuế tiêu thụ đặc biệt: 20% (áp dụng cho xe từ 125cc trở lên)
✅ Thuế VAT: 10% không đổi
✅ Tính bình quân các loại thuế rơi vào khoản 131%, chưa tính thuế nội địa và thuế trước bạ 5% khi đăng ký bản số xe.

Từ lý do này, các dòng xe nhập khẩu từ các quốc gia nói trên chịu bất lợi về giá bán, hầu như giá cao gấp đôi so với các dòng xe sản xuất trong khối Asean và China, trong khi thương hiệu và chất lượng được quản lý theo hệ thống chung toàn cấu đạt tiêu chuẩn Euro 3 đến Euro 5 như nhau.

Bài toán nào cho xe nhập khẩu từ Ấn Độ, Mỹ và Châu Âu tồn tại?

Các hãng xe trên thế giới đều có phòng RD (nghiên cứu thiết kế mẫu xe) để phù hợp nhu cầu và sở thích sử dụng xe moto của từng quốc gia độc lập với nhau. Khi đó sẽ cho ra rất nhiều mẫu xe với mục tiêu sản xuất để phục vụ cho thị trường quốc gia đó hoặc khu vục các quốc gia lân cận. Ví dụ như xe sản xuất cho khu vực 27 nước Châu Âu làm tại Italia thường xe phải to cao, phân khối phải lớn thì sẽ không phù hợp cho người dân châu Á, và ngược lại xe khối Asean cũng không bán vào Mỹ và Châu Âu được vì phân khối nhỏ kiểu dáng thấp dùng cho người tầm vóc nhỏ. Nhưng lâu lâu lại có một vài mẫu xe sản xuất tại Ấn Độ, Nhật, Mỹ và Châu Âu lại phù hợp với sở thích và nhu cầu tiêu dùng người Việt Nam, tuy nhiên là hàng xuất xứ không phải từ các nước Asean và China, vì vậy phải chịu khung thuế xuất phổ thông làm đội giá thành lên cao chót vót.

honda shadow aero 750 ABS 2021

Honda shadow Aero 750 ABS 2021 nhập khẩu từ Mỹ thuế trên 130%

Honda Shadow phantom 750, Rebel 250, Fury 1300, Goldwing sản xuất tại Mỹ Việt Nam lại rất thích sưu tầm

Có nhiều kiểu xe phân khối lớn rất kén khách, được sản xuất từ Mỹ như: Shadow 750, Gold Wing 1800, CB1000R, Fury 1300…, đều sản xuất từ Nhật, Mỹ Châu Âu, giá rất cao vì phải chịu thuế nhập khầu phổ thông trung bình 131% nhưng vì khách hàng quen với giá cao của hàng độc nên không thắc mắc gì. Và tất nhiên xe này không có sản xuất tại Thái Lan cho nên hầu như khách hàng không hề nói giá cao bao giờ. Còn một số dòng xe nhỏ hơn sản xuất tại Thái Lan như Rebel 500, CB500F, CBR650R…, do được hưỡng thuế ưu đãi 0% nên dần dần khách hàng cho rằng xe phân khối nhỏ phải rẽ, đây là đều chưa đúng.

Đối tượng nào mua xe Moto Sản xuất từ Ấn Độ, Mỹ, Nhật và Châu Âu.

✅ Các khách hàng có am hiều về Moto và biết được chính sách thuế khác nhau nên sẽ không cân nhắc giá bán của xe moto khi không phải sản xuất từ Asean hay China.
✅ Khách hàng thích mẫu xe độc lạ và đúng gu chơi của mình nên không so sánh giá xe nội địa và xe khối Asean
✅ Khách hàng dạng mua xe sưu tầm hơn là xài thực dụng có tính toán lời lổ
✅ Các bạn biết được giá trị của xe hơn là trị giá bán so với xe thông thường khác trên thì trường.

Jawa 300 clasic 2021

Moto jawa 300 classic 2020 nhập khẩu từ Ấn độ thuế suất phổ thông cao gấp nhiều lần xe nhập từ Thái Lan

Honda CB350 H’ness 2021 sản xuất tại Ấn Độ giá bán bao nhiêu là vừa?

Honda CB350 H’ness bán tại Ấn Độ tầm 60 triệu đồng, các doanh nghiệp Việt Nam thông thường không thể mua trực tiếp từ nhà máy Honda, do chính sách chung của Honda toàn cầu nên phải mua xe thông qua đại lý môi giới. Các thủ tục xuất khầu tại Ấn Độ nhiều làm chi phí khá cao, sau đó các doanh nghiệp phải trả phí vận chuyển từ Ấn Độ về Việt Nam cộng với hơn 12 loại chi phí khác bủa vây, thêm vào đó là thuế các loại phải nộp ngay trên 130%, làm cho giá xe tăng lên 150% so với giá bên Ấn Độ là chính xác.

Giá bán sĩ ra các đại lý đẻểbán lẻ phải có lãi từ 6% - 8% để còn chăm sóc hậu mải 12 tháng cùng với các khuyến mãi giao xe tận nhà quà tặng …, Cho nên thực chất các loại xe nhập khẩu từ Ấn Độ, Nhật, Mỹ, Châu Âu… giá bán có cao nhưng hiệu quả của người kinh doanh không dáng kề, bởi số lượng thị trường tiêu thụ ít không trang trãi nổi chi phí chung, trong đó không ngoại lệ xe Honda CB350 H’ness cũng chung số phận.

Mua Honda CB350 H’ness ở đâu giá tốt bảo hành chu đáo?

Hiện nay Honda CB350 H’ness 2021 sẽ được một số doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối lại cho các showroom chuyên bán moto phân khối lớn trong đó có Motorrock là một trong những doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm kinh doanh xe Moto phân khối lớn. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thông tin chi tiết xe Honda CB350 H’ness 2021, vui lòng gọi số điện thoại: 0931.108.538 - Mr Trí sẽ tư vấn cho quí khách tận tình chu đáo về giá bán.

honda cb350 hness 350 2021

Motorrock - Chuyên Mô Tô PKL Nhập khẩu
Tư vấn bán hàng: 0938.723.898
Tư vấn kỹ thuật & DV: 0931.106.538