Sự xuất hiện của động cơ hơi gió trong phiên bản Pro của bản Honda CB350H'ness 2021 LDX nói lên điều gì?

Dù ra mắt tại Ấn Độ nhưng mức độ phủ sóng của Honda CB350H'ness 2021 LDX Pro đã nhanh chóng được tín đồ xe Mô tô Retro Sport tại nhiều nước trên thế giới săn đón. Với chiếc xế nổ này, chúng ta có rất nhiều ưu điểm để bàn và nổi bật là sự góp mặt của động cơ hơi gió – trang bị đặc trưng của các dòng xe cổ điển. Vậy sự xuất hiện của động cơ này trong CB350 DLX/Pro nói lên điều gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây sẽ rõ!


Honda CB350H'ness 2021 LDX Pro đang được săn đón tại Việt Nam

Giới thiệu động cơ hơi gió làm mát trong xe Honda CB350H'ness 2021 LDX phiên bản Pro

Hệ thống làm mát bằng hơi gió là gì?

Sử dụng hơi gió là phương pháp làm mát cổ điển nhất cho động cơ xe máy và với một chiếc  Retro Sport như Honda CB350H'ness 2021 LDX Pro thì hệ thống làm mát bằng hơi gió càng không thể vắng mặt. Đặc trưng của hệ thống làm mát bằng hơi gió là chỉ chiếm diện tích nhỏ với vị trí bố trí thông thoáng.


Honda CB350H'ness 2021 LDX Pro sở hữu khối động cơ làm mắt bằng gió

Làm mát bằng hơi gió được tăng cường bởi thiết kế khí động học yếm xe và các cánh tản nhiệt trên thân cộng cơ. Kết quả của phương pháp làm mát này là sức động của ở quy láp, xi lanh sẽ được tỏa ra môi trường xung quanh. Từ đây nhiệt động bên trong động cơ sẽ giữ ổn định, giúp xe vận hành mượt mà và bền bỉ theo thời gian. Tuy nhiên so sánh với làm mát bằng nước đương nhiên là kém cạnh. Nhưng Honda CB350H'ness 2021 LDX Pro đặc trưng là retro vì thế giữ nguyên nét cổ điển trong động cơ này càng làm tôn lên “chất” riêng cho xế nổ CB350H'ness 2021.

Ưu điểm của động cơ làm mát bằng hơi gió trong Honda CB350H'ness 2021 LDX Pro

Mặc dù là hình thức làm mát cổ điển nhưng hệ thống làm mát hơi gió trong xe Honda CB350H'ness 2021 LDX Pro cho hiệu quả hoạt động tốt với nhiều ưu điểm:
- Hệ thống làm mát đơn giản
- Mang lại hiệu quả làm mát tối ưu
- Hệ thống có trọng lượng nhẹ
- Chi phí đầu tư vừa phải
- Giảm thiểu được các nguy cơ như tình trạng sôi, ăn mòn, đóng băng,…
- Bảo vệ tuổi thọ động cơ tốt hơn


Hệ thống làm mát hơi gió trong xe Honda CB350H'ness 2021 LDX Pro cho hiệu quả hoạt động tốt với nhiều ưu điểm

Động cơ hơi gió – Tô điểm nét cổ điển cho chiếc Retro Sport Honda CB350H'ness 2021 LDX Pro

Bên cạnh tác dụng làm mát cho động cơ thì sự xuất hiện của động cơ hơi gió chính là thành tố quan trọng góp phần làm nên phong cách retro ấn tượng của chiếc Honda CB350H'ness 2021 LDX Pro.

Tại sao phải là động cơ hơi gió trong Honda CB350H'ness 2021 LDX Pro mà không phải là động cơ nước?

Để tạo nên một chiếc Retro Sport CB350 DLX/Pro chính hiệu, mang vẻ đẹp hoài cổ lĩnh lãm, nhà sản xuất Honda đã chú trọng trong từng chi tiết thiết kế, sử dụng vật tư và trang bị công nghệ để chiếc xe vừa đẹp, vừa sang trọng nhưng cũng không kém phần mượt mà, có phần “máu” chiến theo phong cách lịch lãm. Việc sử dụng động cơ hơi gió – hệ thống làm mát cổ điển nhất chính là một lựa chọn lý tưởng. Động cơ này từ hình thức đến cách hoạt động đều nhuốm màu cổ điển. Từ đây vẻ đẹp và cách vận hành của xe là điển hình cho phong cách Retro Sport. Và trang bị này đã làm hài lòng các tín đồ của dòng xe cổ điển nói chung và Retro Sport nói riêng.


Sự xuất hiện của động cơ hơi gió đã nằm trong sự tính toán kỹ lưỡng của ông lớn Honda

Còn lý do vì sao không thể dùng động cơ nước bởi hệ thống này cũng trở thành đặc trưng của phong cách hiện đại và đại đa số các dòng xe hiện nay đều trang bị hệ thống làm mát bằng hệ thống này. Nếu đặt chúng vào chiếc Retro Sport Honda CB350H'ness 2021 LDX Pro thì dường như chúng không thể “ăn nhập” mà còn khiến chiến xe trở nên kém hài hòa và mất điểm trong mắt các biker.
Sự xuất hiện của động cơ hơi gió đã nằm trong sự tính toán kỹ lưỡng của ông lớn Honda. Kết quả của trang bị này đã góp phần tạo nên một sản phẩm đẹp từ đầu đến đuôi, đậm chất Retro cuốn hút, giúp chiếc xế nổ vận hành mượt mà và hoạt động bền bỉ theo thời gian. Đến đây thì có lẽ bạn đã hiểu vì sao lại có sự xuất hiện của động cơ hơi gió trong phiên bản Pro của bản Honda CB350H'ness 2021 LDX rồi đúng không nào!

Motorrock - Chuyên Mô Tô PKL Nhập khẩu
Tư vấn bán hàng: 0938.723.898
Tư vấn kỹ thuật & DV: 0931.106.538