Trải nghiệm Honda Shadow Aero chiếc xe cổ điển, lịch lãm dành cho các quý ông

 

Khác với cả Honda Shadow Phantom thì Honda Shadow Aero mang cho mình một cái nét gì đó nó chín chắn hơn già dặn hơn với màu đỏ Dunhill đặc trưng.

Là một chiếc cruiser cổ điển đúng nghĩa, Honda Shadow Aero có chiều cao yên tương đối thấp và một tư thế ngồi thoải mái cho chúng ta cảm giác như đang ngồi trên một chiếc ghế sofa vậy. Phần ghế ngồi dành cho người phía sau cũng được thiết kế to rộng, cảm giác ngồi êm và thoải mái.

Đầu tiên sẽ nói về cảm giác cầm lái chiếc xe này, tay lái của xe có phần hơi khum vào phía trong, nó sẽ giúp đem lại cảm giác dễ chịu khi mà di chuyển trên cung đường thẳng và dài. Nhưng có một nhược điểm nhỏ nhỏ đó là hơi khó bẻ lái khi vào cua. Chúng ta sẽ phải mất một khoảng thời gian khá lâu để làm quen với việc điều khiển linh hoạt chiếc xe này. Còn với những người đã quá quen thuộc với dòng xe cruiser điều này hết sức đơn giản.

Tư thế để chân trên Honda Shadow Aero cũng giống như bạn đang ngồi trên một chiếc ghế sofa mà lái vậy. Khi mà sang số thì chúng ta sẽ nghe thấy tiếng "Cạch" một cái khá là to. Tuy nhiên thì không phải là xe có vấn đề gì đâu mà đây là đặc điểm chung của những chiếc xe sử dụng trục các-đăng (trục láp).

Về phần giảm xóc của Aero thì mình cảm thấy rất là tốt. Phần phụ trước ống lồng kết hợp với phục đôi giảm chấn thủy lực phía sau đem lại cái cảm giác êm ái khi di chuyển trên đường trường, trường xóc nhẹ cũng như đường sỏi đá gồ ghề. Do chiếc xe này có gầm tương đối thấp cho nên chúng ta phải tránh đi vào ổ gà, hay lên dốc cao.

Nhờ sử dụng động cơ V-twin nên chiếc xe có khả năng tăng tốc rất nhanh ở vòng tua thấp, đem lại cảm giác cực kỳ phấn khích cho người lái. Không những vậy này cũng là một cái đặc điểm lợi thế rất lớn khi đi xe đường dài, giúp chúng ta có thể trở lại vận tốc hành trình nhanh nhất.

Tiếng pô của Aero nghe trầm và ấm khi đi ở vòng tua thấp. Nhưng khi chúng ta nẹt pô hoặc đi xe ở vòng tua cao thì tiếng pô nghe rất lực, nổ giòn và đã tai.

Cuối cùng thì Honda Shadow Aero là một chiếc xe cruiser dành cho những người đã lớn tuổi, thích một sự nhẹ nhàng, thoải mái khi di chuyển trên phố hoặc đi xa mà vẫn toát lên vẻ hào hoa, lịch lãm.

Motorrock - Chuyên Mô Tô PKL Nhập khẩu
Tư vấn bán hàng: 0938.723.898
Tư vấn kỹ thuật & DV: 0931.106.538